Xây nhà cần xem xét những yếu tố phong thủy nào?

Hầu hết các gia đình trước khi bắt tay vào tiến hành việc xây nhà đều có tham khảo kỹ lưỡng về phong thủy nhưng vẫn lúng túng trong việc thực hiện đúng tuần tự các bước.

Một phần cũng là do người xưa thường nói “lắm thầy nhiều ma”, tức là quá nhiều lời khuyên phong thủy, quá nhiều không gian cần tuân theo một nguyên tắc nào đó nhằm mục tiêu đạt được sự hanh thông, đón tài đón lộc

Cần xem phong thủy thật kĩ trước khi xây nhà

Tuy nhiên khi xây nhà không cần phải quá cầu toàn về phong thủy với những tiểu tiết và với đa số các không gian mà gây nên sự gượng ép về tâm lý, bắt buộc phải thực hiện theo mặc dù chưa phù hợp với hiện trạng đất dẫn đến việc tự làm khó mình.

Nên hiểu rằng thuận theo phong thủy nhưng cũng phải đảm bảo với công năng, thói quen sử dụng của tất cả, có như vậy không gian mới linh hoạt, thoải mái và tạo tinh thần dễ chịu cho mọi người.

Phong thủy giữ vai trò quan trọng trong nhà ở nhưng chỉ khi áp dụng đúng lúc đúng chỗ mới phát huy được tối đa lợi thế và ngược lại sẽ gây bất tiện cho đối tượng sử dụng.

Dưới đây là một vài vấn đề mẫu chốt cần xem xét cụ thể khi tiến hành xây nhà qua nghiên cứu phong thủy như sau:

Theo Trí thức trẻ, trước hết là coi ngày giờ động thổ và người đứng ra làm nhà có được tuổi xây dựng hay không. Trong các trường hợp bắt buộc phải tiến hành xây dựng khi chủ nhà không được tuổi thì có thể mượn tuổi người khác cho phù hợp.

Xem hướng cửa chính hợp với tuổi của gia chủ. Ví dụ, gia chủ sinh năm 1985 có thể quay về các hướng như: Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí);

– Bếp nấu phải tuân theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát”. Nghĩa là đặt tại điểm xấu, quay mặt về một trong bốn hướng tốt của gia chủ. Tránh đặt bếp dưới cầu thang, dưới nhà rửa ráy hay thẳng cửa nhà rửa ráy mở ra và đường nước đi dưới bếp vì hỏa kỵ thủy.

– Xác định kích thước của cửa đi, cửa sổ, cửa phòng đúng theo cung tốt của thước Lỗ Ban.

– Đối với nhà tầng số bậc cầu thang có 4 cung Sinh – Lão – Bệnh- Tử, lưu ý tính từ bậc thứ nhất đến bậc kết thúc phải là cung “Sinh”.

– Xác định “Trung cung” của ngôi nhà để tránh đặt cầu thang, vệ sinh đúng vào khu vực đó.

Còn theo Kiến thức, màu sắc sử dụng trong nhà không nên nhất nhất phải đảm bảo với màu của bản mệnh mà phải dựa trên nhiều yếu tố khác như diện tích, hướng nắng (Tây) hay hướng gió mùa (Đông Bắc), sở thích…..để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Theo Pháp luật online

Tags: phong thủy, xây nhà